ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ของเรา!

คาราโอเกะคืออะไร?

ชื่อคาราโอเกะมีที่มาจากคำภาษาญี่ปุ่นว่า "ความว่างเปล่า" และ "ออเคสตรา" คาราโอเกะอาจหมายถึงสถานบันเทิงประเภทหนึ่งการร้องเพลงเพื่อย้อนรอยและอุปกรณ์สำหรับสร้างเพลงประกอบภาพยนตร์ย้อนหลังขึ้นอยู่กับบริบท ไม่ว่าจะอยู่ในบริบทใดเรามักจะถ่ายภาพไมโครโฟนแสงที่สว่างของหน้าจอพร้อมช่องย่อยและบรรยากาศรื่นเริง คาราโอเกะคืออะไร?

ไม่มีคำตอบที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคำถามที่ว่าคาราโอเกะเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อใด ถ้าเราพูดถึงการร้องเพลงที่ไม่มีเนื้อร้องแล้วในช่วงทศวรรษที่ 1930 มีแผ่นเสียงไวนิลที่มีแบ็คแทร็กซึ่งมีไว้สำหรับการแสดงในบ้าน ถ้าเราพูดถึงเครื่องเล่นคาราโอเกะเครื่องต้นแบบนี้ได้รับการออกแบบครั้งแรกในญี่ปุ่นในช่วงต้นทศวรรษ 1970 โดยสัมผัสมหัศจรรย์ของนักดนตรี Daisuke Inoue ผู้ซึ่งใช้แบ็คแทร็กในระหว่างการแสดงของเขาเพื่อพักผ่อนอย่างรวดเร็วในขณะที่รักษาระดับความปลาบปลื้มใจของผู้ชม

ชาวญี่ปุ่นเริ่มกระตือรือร้นที่จะร้องเพลงไปตามเพลงประกอบในไม่ช้าอุตสาหกรรมใหม่ของการผลิตเครื่องคาราโอเกะสำหรับบาร์และคลับก็ปรากฏตัวขึ้น ในช่วงต้นทศวรรษ 1980 คาราโอเกะข้ามมหาสมุทรและมาถึงสหรัฐอเมริกา ประการแรกมันได้รับความเย็นไหล่ แต่หลังจากการประดิษฐ์ของเครื่องเล่นคาราโอเกะตามบ้านมันก็ได้รับความนิยมอย่างมาก บทความ“ วิวัฒนาการของคาราโอเกะ” จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของคาราโอเกะ

เสียงของนักร้องเดินทางผ่านไมโครโฟนไปยังกระดานมิกซ์เสียงที่มันผสมและใส่แบ็คแทร็ก หลังจากนั้นจึงถ่ายทอดร่วมกับเพลงไปยังระบบเสียงภายนอก นักแสดงกำลังอ่านหัวข้อย่อยจากหน้าจอทีวี ในเบื้องหลังมิวสิกวิดีโอต้นฉบับหรือฟุตเทจที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะซึ่งมีเนื้อหาที่เป็นกลางจะถูกเล่น


เวลาโพสต์: 29 ก.ย. 2563