Chào mừng đến với trang web của chúng tôi!

Karaoke là gì?

Tên của karaoke bắt nguồn từ các từ tiếng Nhật “trống rỗng” và “dàn nhạc”. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, karaoke có thể có nghĩa là một loại địa điểm giải trí, hát nhạc nền và một thiết bị để tái tạo nhạc nền. Bất kể bối cảnh nào, chúng tôi luôn hình dung ra micrô, ánh sáng rực rỡ của màn hình với người đăng ký và bầu không khí lễ hội. Vậy, karaoke là gì?

Không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi karaoke xuất hiện lần đầu tiên khi nào. Nếu chúng ta nói về việc hát theo nhạc không có lời, thì ngay từ những năm 1930, đã có những đĩa hát vinyl với nhạc nền dành cho các buổi biểu diễn tại nhà. Nếu chúng ta nói về một đầu đĩa karaoke, thì nguyên mẫu của nó được thiết kế lần đầu tiên ở Nhật Bản vào đầu những năm 1970 bởi một cú chạm ma thuật của nhạc sĩ Daisuke Inoue, người đã sử dụng nhạc nền trong các buổi biểu diễn của mình để nghỉ ngơi nhanh chóng trong khi duy trì mức độ say mê của khán giả.

Người Nhật quan tâm đến việc hát nhạc nền đến nỗi không lâu sau đó, ngành công nghiệp mới sản xuất máy hát karaoke cho quán bar và câu lạc bộ đã xuất hiện. Vào đầu những năm 1980, karaoke đã vượt đại dương và cập bến Mỹ. Đầu tiên, nó đã được trao cho một vai lạnh lùng, nhưng sau khi phát minh ra đầu đĩa karaoke tại nhà, nó đã thực sự trở nên phổ biến. Bài viết “Sự phát triển của Karaoke” sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về lịch sử của karaoke.

Giọng của ca sĩ truyền qua một chiếc micrô đến bảng trộn, nơi nó trộn và đưa vào nhạc nền. Sau đó, nó được truyền cùng với âm nhạc ra hệ thống âm thanh bên ngoài. Những người biểu diễn đang đọc phụ từ màn hình TV. Trong nền, một video nhạc gốc hoặc cảnh phim được sản xuất cụ thể có nội dung trung tính đã được phát.


Thời gian đăng: 29-9-2020